BƠM CHÌM NƯỚC THẢI

bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và các hộ gia đình. Thế nhưng để tìm hiểu hết cấu tạo, nguyên lí hoạt động của loại máy bơm này thì không phải ai cũng biết. Vậy loại máy bơm này là gì? Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy bơm nước này như thế nào?

1. BƠM CHÌM  LÀ GÌ?

Máy bơm chìm nước thải là một loại máy bơm chìm có ứng dụng dùng bơm nước thải cho các nhà máy, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

Máy bơm chìm nước thải thường được phân biệt với các dòng máy bơm nước sạch có ứng dụng trong các nhà máy lọc nước và cung cấp nước tinh khiết.

Bơm chìm xử lí nước thải là loại máy thả chìm hoạt động trong môi trường nước. Bơm chìm nước thải đóng góp vai trò  quan trọng trong việc giữ cho tầng hầm nhà bạn khô ráo và không bị ngập lụt. Máy bơm được sử dụng trong hai môi trường nước sạch hoặc nước bẩn. Ngoài ra, có một số loại máy bơm nước thải đa năng còn có thể sử dụng ở trên mặt nước hoặc cạn.

Máy bơm chuyển tích cực Máy bơm li tâm

Phân loại máy bơm chìm :

  • Máy bơm li tâm
  • Máy bơm chuyển tích cực

2. CẤU TẠO BƠM CHÌM

Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp, có thể nói đây là loại máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy máy bơm chìm nước thải có thể sử dụng liên tục mà vẫn đảm bảo công suất lớn và tuổi thọ cao.

Máy bơm chìm nước thải được chia làm hai loại và mỗi loại có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải dạng  ly tâm hoạt động nhờ nguyên lý ly tâm tương tự như các loại máy bơm nước thông thường. Nhờ lực ly tâm chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Loại bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

2. CẤU TẠO BƠM CHÌM

Cấu tạo của bơm chìm gồm các bộ phận:

Thân bơm

Trục bơm

Cánh bơm

Phớt bơm

Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào

Động cơ bơm

Khoang dầu chống nước

Mỗi bộ phận của bơm chìm nước thải có những vai trò khác nhau tạo nên cấu tạo bơm chặt chẽ và hoạt động hiệu quả nhất.

Vật liệu cấu tạo máy bơm chìm nước thải thường là các vật liệu không rỉ và có khả năng chống ăn mòn cao như inox,…

. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Máy bơm li tâm và máy bơm chuyển tích cực có hai nguyên lí hoạt động khác nhau:

  • Máy bơm dạng ly tâm hoạt động khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự nhờ lực đẩy của nước ra các bên cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.
  • Máy bơm dạng chuyển tích cực hoạt động chủ yếu nhờ cơ chế hút chân không để hút nước vào và đẩy nước ra bên ngoài thân bơm.

Bơm nước thải hiện nay được chia ra thành bơm nước thải đặt trên cạn, bơm nước thải đặt chìm dưới nước. Ứng với mỗi loại bơm nước thải sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Máy bơm chìm trên cạn hoạt động theo nguyên lý ly tâm: Khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

Máy bơm chìm nước thải đặt chìm dưới nước dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ hoạt động, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

Hầu hết các dòng máy bơm nước thải đều có khả năng bơm mồi tốt và máy bơm được bảo vệ an toàn nhờ khoang dầu kín do đó mà bơm có thể hoạt động hiệu quả, không bị gỉ sét hay cháy bơm khi làm việc ở điều kiện khắc nghiệt.

Máy bơm xử lý nước thải 4 Bơm chìm nước thải 5

4. ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM CHÌM  LÀ GÌ?

Máy bơm chìm nước thải có nhiều ứng dụng trong đó có cả những ứng dụng dưới nước và có cả những ứng dụng trên cạn.

Ứng dụng chủ yếu của máy bơm chìm nước thải là các ứng dụng trong trạm xử lý nước thải ở các thành phố, các khu công trình thoát nước, ứng dụng bơm nước thải công nghiệp, bơm nước thải sinh hoạt, bơm nước cống, nước bể, nước giếng, bơm nước đài phun nước, hút nước bẩn tại các vị trí sâu, vệ sinh môi trường…

Ngoài ra, máy bơm chìm nước thải còn thường được sử dụng trong các hồ, bể thu nước mưa, bể thu nước thải, các bể bơi, các khu chung cư, khu tập thể giúp cho việc xử lý nguồn lượng lớn nước thải dễ dàng, đơn giản hơ

Máy bơm chìm cánh hở Tsurumi là gì, giá bán của máy bơm chìm nước thải cánh hở Tsurumi ra sao? Máy bơm nước cánh hở đặt chìm Tsurumi là dòng máy vô cùng phổ biến. Loại máy bơm có xuất xứ từ Nhật Bản. Chúng được sản xuất với công nghệ hiện đại, tiên tiến. Từ đó sản xuất, đưa ra thị trường. Sẽ là máy bơm chính hãng, chất lượng cao và giá cả hợp lí, phải chăng.

Máy bơm chìm cánh hở Tsurumi là gì, giá bán của máy bơm chìm nước thải cánh hở Tsurumi ra sao? Trên thị trường hiện nay không khó để chúng ta nhìn thấy. Sử dụng các sản phẩm máy bơm nước đặt chìm. Với những thương hiệu vô cùng nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Ý. Sẽ là những chiếc máy bơm có chất lượng, khả năng bơm hút, xử lý các loại chất lỏng tốt. Được nhập khẩu trực tiếp, bán ra thị trường Việt Nam. Sẽ là máy bơm chìm chính hãng, chất lượng và giá cả hợp lí, phải chăng. Để từ đó đáp ứng tốt nhu cầu, yêu cầu sử dụng máy bơm nước của con người. Cũng vì thế máy bơm nước nó ngày càng đa dạng, phong phú với con người.

Cách lắp bơm chìm Hoạt động của bơm chìm

5. Máy bơm chìm cánh hở Tsurumi là gì?

+ Máy bơm chìm cánh hở Tsurumi là dòng sản phẩm bơm nước thải được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đây là loại máy bơm nước với khả năng bơm hút, xử lý nhiều loại chất thải khác nhau. Với kết cấu cánh hở giúp cho máy bơm có thể hút được cả nước thải và bùn loãng tốt. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản với dây chuyền công nghệ hiện đại và vật liệu chắc chắn. Chúng được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam với chất lượng cao. Do vậy đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng Việt. Sẽ là những chiếc máy bơm chìm Tsurumi cánh hở với chất lượng, khả năng làm việc tốt nhất.

+ Series bơm chìm cánh hở Tsurumi được ứng dụng, sử dụng rất nhiều hiện nay. Đó chính là máy bơm chìm  Tsurumi KTZ series. Sản phẩm này được kết cấu chắc chắn, được làm bằng gang với độ bền cao. Với nhiều mức công suất làm việc từ nhỏ đến lớn. Cùng với đó là khả năng bơm hút nước thải, bùn loãng tốt. Cho nên đây là dòng bơm chìm Tsurumi được ứng dụng rất nhiều trong cả dân dụng và công nghiệp.

Công dụng của máy bơm chìm nước thải cánh hở Tsurumi KTZ:

Với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi dòng KTZ. Thì đây là loại máy bơm được thiết kế đặc biệt mà chắc chắn. Từ vật liệu chế tạo, sản xuất máy bơm. Cho đến thiết kế cánh hở và công nghệ nâng dầu độc quyền Oil Lifter. Điều này giúp cho máy bơm nước thải Tsurumi cực kì hữu dụng trong lĩnh vực: Xử lý nước thải và bơm hút bùn loãng. Chính vì vậy công dụng chính của những chiếc máy bơm này. Đó chính là xử lý nước thải, bùn đất giúp cho con người trong các ao hồ, hố móng xây dựng. Hay là bơm hút nước thải trong sinh hoạt, sản xuất,…

Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ ý tưởng xanh là nhà thầu xử lý nước thải chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam. Thấu hiểu được tầm quan trọng của nguồn nước đối với cuộc sống và sản xuất nên với từng dự án, GRE-IC luôn cung cấp giải pháp ưu việt, với công nghệ hiện đại và dịch vụ chuyên nghiệp nhất để mang lại cho Quý khách hàng sản phẩm tốt nhất, phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh.

Quý khách hàng có nhu cầu tham quan các công trình xử lý nước thải cũng như tư vấn về môi trường, vui lòng liên hệ hotline: 0905491191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

hoá chất xử lý nước thải

Hóa chất xử lý nước thải phổ biến

Hóa chất xử lý nước thải là hóa chất có khả năng khử sạch nước sinh hoạt, nước thải trong các nhà máy trước khi đổ ra môi trường. Và để tăng hiệu quả xử […]

máy thổi khí

MÁY THỔI KHÍ DÙNG TRONG NƯỚC THẢI

Máy thổi khí tên tiếng anh gọi ( dòng Roots Blower).  Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà máy thổi khí có các tên gọi khác nhau. Thông thường trong xử lý nước thải mọi người hay […]

máy khuấy chìm

MÁY KHUẤY CHÌM

Máy khuấy chìm là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải hiện nay,hầu như hệ thống xử lý nước thải nào cũng cần phải có máy khuấy chìm cho bể […]

BƠM ĐỊNH LƯỢNG

BƠM ĐỊNH LƯỢNG

Bơm định lượng (tên tiếng anh Metering Pump) là loại máy bơm có khả năng điều chỉnh lưu lượng chất bơm tự động hoặc bằng tay tùy vào công nghệ của máy. Đây là loại máy […]