Hệ thống máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO (hay còn gọi là hệ thống lọc nước RO) sử dụng công nghệ hiện đại có thể lọc và loại bỏ các chất độc hại đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt hiện nay, hệ thống này là giải pháp lọc nước tốt nhất.

1. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là gì?

Hệ thống lọc nước RO là sản phẩm hoàn chỉnh gồm các thiết bị, linh kiện cấu kết hợp với nhau. Trong đó, lấy màng lọc RO là trung tâm – công nghệ tạo nên nguồn nước tinh khiết được loại bỏ đến 99% tạp chất hòa tan.

Công nghệ xử lý nước sạch RO

Công nghệ RO đã được ra đời từ rất lâu, khoảng những năm 50 của thế kỉ trước. Tuy nhiên, nhận thấy được nhiều ưu điểm, đến nay, đây là một trong những công nghệ tiên tiến và sử dụng nhiều nhất để xử lý nước trong sinh hoạt và công nghiệp.

Quá trình xử lý sẽ đưa nước ô nhiễm và đẩy chúng qua một màng bán thấm. Với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micron – siêu nhỏ, đồng nghĩa màng chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua. Chất cặn, kim loại nặng, chất hữu cơ còn sót lại trong nước sẽ được thải ra ngoài môi trường.

Trên thực tế, đây là phương pháp xử lý nước phổ biến và hiện đại nhất hiện nay để tạo ra nước ngọt trên khắp thế giới. Công nghệ này còn được gọi là thẩm thấu ngược, do quá trình xử lý ngược với quá trình thẩm thấu tự nhiên. Để quá trình được thực hiện cần có máy bơm tạo áp lực đủ mạnh, mới có thể đẩy nước qua màng RO.

Tại sao nên sử dụng công nghệ lọc nước RO để sản xuất nước tinh khiết

Công nghệ RO tạo lên sự khác biệt và được tin tưởng sử dụng bởi:

 • Sử dụng phù hợp với mọi loại nước đầu vào khác nhau như: nước ngầm, nước sông, nước mặt…
 • Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế (QCVN 6-1:2010/BYT) có thể uống trực tiếp.
 • Loại bỏ 99% chất ô nhiễm: Clo, kim loại nặng, độ đục, vị, mùi và màu khó chịu.
 • Nước RO không chứa ký sinh trùng gây bệnh, đặc biệt là cryptosporidium.
 • Đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho các ngành, các công ty chế biến, sản xuất hiện đai đòi hỏi nguồn nước chất lượng, mà hệ thống lọc thông thường không làm được.
 • Ứng dụng vào nhiều mục đích như xử lý nước cấp lò hơi, tháp giải nhiệt, xử lý nước thực phẩm và đồ uống, xử lý hóa chất, xử lý nước dược phẩm, nông nghiệp, công nghiệp dầu khí,…
 • Chi phí yêu cầu hóa chất tẩy rửa sẽ giảm, không có hiện tượng đóng cặn trên thiết bị.
 • Giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.
 • Nguồn nước phục vụ cho các hoạt động ăn uống cho nhân viên tốt hơn, đảm bảo sức khỏe.

công nghệ lọc nước RO

Màng RO là lọc cao nhất trong các màng lọc

Vì những lý do này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình, trung tâm dịch vụ sử dụng hệ thống xử lý nước RO. Lắp đặt hệ thống sẽ tốn một khoản đầu tư ban đầu, nhưng đem lại giá trị mãi mãi về sau.

2. Quy trình hệ thống lọc nước tinh khiết

Để vận hành hệ thống RO cần trải qua nhiều giai đoạn, mới có được nguồn nước tinh khiết, chất lượng cao nhất.

Đầu tiên, đơn vị lắp đặt sẽ tiến hành phân tích nước để xác định tình trạng tổng thể của nguồn cấp. Lúc đó, hệ thống được xây dựng sẽ chính xác với hiệu quả hơn. Tiếp theo, sẽ có những bước chung như sau:

Bộ lọc tổng

Sử dụng nhiều vật liệu lọc như than, cát, sỏi,… để loại bỏ tạp chất thô, cặn lắng, rỉ sét… Bộ lọc có thiết kế nhỏ gọn, yêu cầu bảo trì thấp, dễ dàng rửa ngược.

Lõi lọc nước thô

Hiệu quả nhất chống lại các chất bẩn nhỏ, mịn (nồng độ dưới 50 ppm).

Cột lọc than hoạt tính

Với đặc tính rất xốp và không cần hóa chất, chúng có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC’s), màu, mùi.

Hệ thống làm mềm nước

Là giải pháp tuyệt vời để giảm độ cứng của nước bằng hạt trao đổi ion. Nước được thay thế hoàn toàn các ion Ca2+, Mg2+ bên trong thành ion H+ hoặc Na+.

Bước tiếp theo sẽ sử dụng màng RO để loại bỏ tạp chất – bước chính của hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Tuy nhiên, các bước trên vẫn rất cần thiết để bảo vệ màng RO khỏi những tác nhân ô nhiễm thô, đóng cặn và làm hỏng màng.

Công nghệ xử lý nước sạch RO

Hệ thống thẩm thấu ngược

Công nghệ mạnh mẽ và tiên tiến, có thể thiết kế công suất lớn, với nhiều màng lọc kết hợp, bổ trợ nhau trong việc khử muối. Khả năng loại bỏ đến 99% chất rắn hòa tan, chất hữu cơ, cặn bẩn.

Hệ thống diệt khuẩn

Có thể sử dụng công nghệ UV hoặc khí Ozone. Bước làm này cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các sinh vật gây bệnh khác.
Hệ thống xử lý nước RO không chỉ xử lý được nước ngọt trong đất liền mà còn áp dụng được cho cả nước lợ và nước biển. Vì vậy, chúng được ứng dụng và xử lý rất phổ biến trong thực tế đời sống.

3. Ứng dụng của hệ thống xử lý nước RO trong công nghiệp và thương mại

Máy lọc nước sinh hoạt RO tạo ra nguồn nước sạch cho nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Không chỉ cung cấp nước an toàn cho sản xuất, kinh doanh mà còn giúp tái chế và quản lý nước thải.

 

Dược phẩm

Ngành dược phẩm đòi hỏi nước có độ tinh khiết rất cao. Nước được sử dụng làm làm sạch dược liệu, nguyên liệu điều chế thuốc, đặc biệt là các thuốc dạng dung dịch.

Ngành này yêu cầu nước không có vi khuẩn, tồn dư hữu cơ sinh học cũng như sự có mặt của chất rắn hòa tan. Hệ thống thẩm thấu ngược RO kết hợp với máy khử trùng UV đáp ứng và đảm bảo yêu cầu tạo ra nước tinh khiết cao cần thiết cho nhiều quy trình sản xuất dược phẩm.

Tham khảo các dự án xử lý nước RO cho dược phẩm, mỹ phẩm.

Công nghệ lọc nước tinh khiết RO

Nông nghiệp

Ngày nay, các hệ thống chăn nuôi và trồng trọt thực phẩm sạch đòi hỏi các hệ thống xử lý nước đi kèm để gia tăng giá trị của sản phẩm. Nông nghiệp là ngành sử dụng nước ngọt nhiều nhất trên thế giới – khoảng 69%.

Trong nông nghiệp, trồng trọt sử dụng nước để tưới tiêu, làm sạch nông sản. Còn chăn nuôi sử dụng nước trong chế biến thức ăn cho động vật, tắm, rửa chuồng trại.

công nghệ xử lý nước tinh khiết RO

Dịch vụ khách sạn

Khách sạn là nơi mang đến dịch vụ thương mại, chất lượng cao cho khách hàng. Để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, cần có nguồn nước ăn uống, nước phục vụ các hoạt động giải trí như hồ bơi, khu vui chơi… đảm bảo. Đặc biệt, trong các khâu pha chế, nấu ăn, nhà hàng và quán bar…

Chỉ một phản hồi không tốt của khách hàng, có thể làm giảm uy tín, thương hiệu của khách hàng đến khách sạn đó. Hệ lụy có thể ảnh hưởng đến mãi về sau, khi có những đánh giá không tốt trên các trang Traveloka, Boking, My tour,…

Nước được sử dụng có thể là nước giếng, nước sông, nước máy… Hệ thống xử lý giúp tiết kiệm chi phí hỏng hóc đường ống, máy nóng lạnh, phòng xông hơi… do nước ô nhiễm gây ra. Đồng thời, chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách hàng được nâng lên đáng kể.

Công nghệ lọc nước RO

Bệnh viện

Ứng dụng lọc nước tinh khiết RO cho y tế bệnh viện đã không còn xa lạ. Nước sạch, tinh khiết và được khử trùng rất quan trọng trong chạy thận nhân tạo, và các hoạt động điều trị khác. Nguồn nước tốt sẽ đem đến sự tiến triển sức khỏe tốt của bệnh nhân. Ngược lại, nếu nước kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khó có thể lường trước được.

Do đó, nước sử dụng trong y tế, bệnh viện luôn cần sự cẩn trọng hơn hết. Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) cùng với hệ thống EDI là sự kết hợp tốt nhất cho nguồn nước tinh khiết cao.

Công nghiệp sản xuất chất bán dẫn

Công nghiệp sản xuất chất bán dẫn cũng là ngành đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao, đặc biệt không dẫn điện. Chính vì vậy, một hệ thống lọc nước tinh khiết là không thể thiếu.

Những sai sót trong việc xử lý nước có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm làm ra. Chúng có thể bị hỏng, thay đổi tính chất, và không thể xuất hàng ra thị trường.

Ngành thực phẩm, đồ uống

Đối với các nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống, nước tinh khiết chất lượng cao là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo chất lượng sản xuất và sức khỏe người tiêu dùng. Hệ thống thẩm thấu ngược hữu ích cả khâu sản xuất, chế biến và đóng gói.

Chúng sẽ góp phần loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm làm thay đổi mùi vị của thực phẩm. Hệ thống RO kết hợp với máy khử trùng bằng UV giúp đảm bảo an toàn cho con người.

Rửa bề mặt

Nước không được lọc đúng cách có thể gây đóng cặn và để lại các đốm màu trên bề mặt sản phẩm. Điều này là do muối canxi và magie trong nước. Hay còn gọi là hiện tượng “nước cứng”. Hệ thống RO với bộ làm mềm nước tích hợp có thể làm giảm độ cứng của nước bằng cách loại bỏ các muối hòa tan gây đóng cặn.

Cung cấp nước cho tàu, phi thuyền lớn

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) được thiết kế để xử lý hàm lượng nước có độ mặn cao, thậm chí cả nước biển. Nước có thể uống được ngay, rất thuận tiện trong các trường hợp di chuyển đi xa, trong thời gian dài.

Các tàu đánh cá, tàu du lịch, tàu quân sự, tàu viễn dương, tàu chở dầu, tàu container với lịch trình di chuyển lâu ngày rất phù hợp để sử dụng. Hệ thống hỗ trợ cho đoàn di chuyển bằng đường biển trong thời gian dài hơn, thuận lợi hơn, cung cấp đầy đủ nước tinh khiết cho sinh hoạt và ăn uống.

Tham khảo các dự án hệ Thống Xử Lý Nước RO – DI Toàn Á đã thực hiện.

4. Lưu ý khi sử dụng công nghệ lọc nước RO

Công nghệ xử lý nước RO không phải là một công nghệ “dễ tính”, do chúng có nhiều yêu cầu khắt khe trong quá trình sử dụng. Đi cùng với chất lượng nước đầu ra tuyệt đối thì những yêu cầu đầu vào cũng cần người dùng lưu ý như sau:

Xác định loại cấp nước

Mỗi đơn vị kinh doanh, cơ quan, trường học, nhà máy,… ở những vùng miền địa lý khác nhau, sẽ sử dụng nước đầu vào khác nhau. Tùy theo tính phù hợp và sự cấp phép khai thác của cơ quan địa phương. Nếu bạn nghĩ rằng cứ sử dụng màng lọc RO có thể giải quyết cho mọi vấn đề, thì đây là cách tiếp cận chưa chính xác.

Với nước giếng khoan có hàm lượng TDS, vi khuẩn cao sẽ cần một quy trình xử lý phức tạp hơn so với nước máy hoặc nước mặt. Công nghệ RO vẫn được sử dụng như trái tim của hệ thống, tuy nhiên sẽ kết hợp thêm cùng với các bước lọc nước khác, tùy vào nguồn cấp.

Vậy nên, cần cân nhắc lựa chọn, tìm kiếm nguồn nước cấp đầu vào để tiện lợi cho quá trình khai thác và xử lý.

Xác định mức TDS của nguồn cấp nước

TDS là chỉ số đo lường lượng muối hòa tan hoàn toàn, lượng kim loại nặng trong nước. Mức TDS từ 0-80 sẽ phù hợp và được xem là tinh khiết để uống. Do đó, xác định được mức TDS của nước cấp sẽ giúp bạn ước chừng được mức độ ô nhiễm và cần phải xử lý đến đâu.

Hệ thống xử lý nước sử dụng công nghệ RO sẽ đi kèm với các thiết bị TDS để điều khiển và kiểm soát chất lượng nước đầu vào và đầu ra của hệ thống. Cũng qua thông số này, người dùng sẽ xác định được tính hiệu quả xử lý, và chất lượng của hệ thống đang sử dụng.

Tiền xử lý trước màng RO

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến hệ thống RO hoạt động kém, nhanh bị tắc nghẽn, hỏng hóc là do nước cấp không được tiền xử lý hoặc xử lý ban đầu kém hiệu quả. Màng lọc RO phải được bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm, gây đóng cặn, bám bẩn.

Các biện pháp, công nghệ sử dụng cho tiền xử lý, hoặc chất lượng thiết bị sẽ quyết định đến chất lượng nước sau giai đoạn này. Thông thường, một bộ tiền xử lý ban đầu bao gồm: bộ lọc đa tầng, thiết bị làm mềm, thiết bị khử màu, mùi. Chúng thường được phân bổ trong các cột lọc riêng biệt, chuyên dụng. Người dùng nên lựa chọn mua các loại vật liệu chất lượng cao, có khả năng xử lý tốt hơn so với các vật liệu không uy tín, nhãn mác. Ví dụ, những loại than hoạt tính chất lượng thấp có thể bị ẩm, khả năng sủi bọt, hấp phụ kém.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý thay thế các vật liệu lọc trong thiết bị theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất. Các vật liệu lọc như than, cát, sỏi, hạt birm hay hạt trao đổi ion…

Loại bỏ hoàn toàn Clo

Màng lọc RO được tạo từ vật liệu siêu mỏng polyamide không chịu được tác động từ hóa chất Clo. Về bản chất hệ thống màng lọc sẽ sớm bị hư hại khi có bất kỳ sự tiếp xúc và tích tụ với Clo tự do. Thiệt hại sẽ càng lớn hơn khi cùng lúc các ion kim loại (sắt, mangan,…) trong nước bám trên màng.

Để loại trừ khả năng bị ảnh hưởng bởi Clo của nước cấp, trước khi đến màng, hệ thống cần có một cột lọc than hoạt tính. Vật liệu lọc này không chỉ hấp phụ Clo mà còn loại bỏ các hợp chất hữu cơ gây màu, mùi trong nước.

Lắp đặt các thiết bị điều khiển và kiểm soát

Các hệ thống RO khi được lắp đặt không có sự bổ trợ của các thiết bị kiểm soát sẽ không có khả năng cảnh báo những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Việc lắp đặt các thiết bị đi kèm sẽ giúp tránh trước được những sự cố nghiêm trọng, và dừng hoạt động hệ thống khi cần thiết.

Các chỉ số tốc độ dòng chảy và áp suất chính xác rất quan trọng để theo dõi hiệu suất của các màng RO. Các bộ chuyển đổi lưu lượng phải được lắp đặt với chiều dài theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu không, đồng hồ có thể không hoạt động trong điều kiện dòng chảy giảm.

Thiết bị lưu lượng kế được tích hợp trong hệ thống lọc nước RO

Thiết bị đo lưu lượng rất cần thiết và là một cách tính đơn giản để tính thời gian đầy bể chứa chứa nước thành phẩm. Việc tích hợp các đồng hồ đo lưu lượng dự phòng sẽ giúp ghi nhận khi đầu dò bị sai số, không đọc chính xác.

Trên đây là một vài lưu ý bạn nên lưu tâm ngay từ khi tiến hành xây dựng hệ thống để tránh được các chi phí bảo trì tốn kếm.

5. Khắc phục sự cố khi vận hành hệ thống lọc nước RO

Hệ thống RO lọc nước tinh khiết cũng giống như nhiều thiết bị khác, nếu hoạt động trong thời gian dài liên tục rất dễ phát sinh những trục trặc. Vì vậy, quan trọng là cần phát hiện được các sự cố và khắc phục sớm.

công nghệ xử lý nước RO

Rò rỉ nước

Nguyên nhân

Đối với một dây chuyền sử dụng trong thời gian dài, rò rỉ diễn ra có thể do đường ống bị rò rỉ nước. Nước bị rò ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng mất áp khiến van cao áp không mở được tiếp điểm để ngắt bơm. Hậu quả nghiêm trọng có thể làm hệ thống hoạt động liên tục.

Khắc phục

Bạn cần kiểm tra vị trí rò rỉ. Sau đó hàn nối hoặc thay thế các thiết bị, vật tư gặp sự cố, xoáy lại các cút nước để hệ thống bơm hoàn toàn kín nước.

Hỏng van áp cao

Nguyên nhân

Với máy lọc nước RO gia đình, hệ thống van cao áp có tác dụng ngắt bơm khi nước trong bồn chứa đầy.  Với máy lọc nước RO công nghiệp, van cao áp có nhiệm vụ tự động ngắt bơm khi áp lực nước qua màng RO cao vượt qua mức cho phép hoặc khi màng bị tắc. Nếu muốn bơm cao áp tự ngắt khi bồn chứa nước đầy cần phải lắp phao báo mức nước trong bồn.

Van cao áp hỏng có thể do chập cháy, lò xo van cao áp căng không thắng được áp lực khiến tiếp điểm van áp luôn đóng, không tự ngắt được.

Khắc phục

Điều chỉnh áp lực lò xo trong van cao áp, nếu bị hỏng tiếp điểm do chập cháy thì cần thay thế thiết bị mới để hệ thống nhanh chóng trở lại hoạt động.

Van xả tự động của hệ thống lọc RO bị hỏng

Nguyên nhân

Nguyên nhân có thể tới từ tác động bên ngoài, áp lực nước đầu vào… Nếu van xả tự động bị hỏng khiến nước thải ra quá nhiều và màng lọc không đẩy được nước tinh khiết xuống bình áp sẽ khiến hệ thống hoạt động liên tục.

Khắc phục

Đối với tình trạng này, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thay thế van xả tự động là được.

Bơm áp lực yếu

Nguyên nhân

Có thể nguồn điện đầu vào yếu khiến hệ thống bơm hoạt động không đủ công suất, không đủ số vòng quay và không ép được nước qua màng lọc thẩm thấu ngược RO.

Trường hợp khác có thể do chính máy bơm đang gặp sự cố, không đủ mạnh để đẩy nước qua màng thẩm thấu ngược RO. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kiểm tra áp lực nước đầu ra của hệ thống bằng cách tháo cút đầu đẩy của hệ thống bơm.

Khắc phục

Hãy thử kiểm tra điện áp đi vào hệ thống có ổn định không. Nếu không phải do nguồn điện, hãy dừng hệ thống để kiểm tra máy bơm, sửa chữa và thay thế nếu cần.

Màng lọc RO bị tắc

Hiện tượng màng lọc RO bị tắc có lẽ là sự cố hay gặp nhất. Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị để tìm hiểu nguyên nhân.

Biểu hiện

Biểu hiện khi đó máy bơm chạy gằn, thiết bị tiền xử lý vẫn tạo nước đều, nhưng phía cuối dây chuyền không có nước ra.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến màng RO bị tắc làm tạm ngưng hoạt động trong hệ thống xử lý nước tinh khiết RO:

 • Chất lượng nước đầu vào

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng tắc màng lọc RO là do nước sau màng lọc RO không đạt chất lượng. Điều này xảy ra do:

Các vật liệu lọc, lõi lọc ở giai đoạn tiền xử lý đã lâu không được thay thế.

 • Thay đổi nguồn nước đầu vào, trong khi vẫn sử dụng công nghệ cũ, không phù hợp.

Chất lượng nước đến màng kém, chứa nhiều cặn bẩn sẽ tích tụ và đóng nghẽn trong màng. Do đó, nước không thể chảy ra.

 • Màng RO chất lượng kém

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màng lọc RO, từ nhiều hãng sản xuất, và chất lượng khác biệt. Vì thế, hãy giành thêm thời gian để tìm hiểu các thông số kỹ thuật, ứng dụng thực tế để mua được màng lọc giá tốt, chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia, đơn vị cung cấp để lựa chọn sản phẩm cho bản thân.

 • Máy bơm gặp trục trặc

Quá trình sử dụng hệ thống xử lý nước RO lâu dài, máy bơm hoạt động liên tục, có thể yếu dần và không còn đảm bảo áp lực như ban đầu. Điều này khiến cho tỉ lệ giữa nước tinh khiết và nước thải thay đổi khiến màng RO nhanh bị tắc hơn.

 • Van thải cao áp

Van thải bị trục trặc và làm cho lượng khoáng dồn lên màng lọc RO tăng lên. Sau thời gian dài, màng RO bị tắc.

Khắc phục

Để có thể khắc phục hiện tượng màng lọc RO bị tắc, bạn cần dựa vào nguyên nhân ở trên để có được biện pháp tương ứng. Nếu như quá khó khăn trong việc xử lý hãy nhờ đến đơn vị chuyên môn, công ty môi trường đến xem xét và sửa chữa.

Hệ thống xử lý nước tinh khiết hoạt động thời gian dài khó thể tránh khỏi các trục trặc phát sinh. Trong trường hợp phát hiện lỗi, nếu không tự khắc phục thì cần liên hệ ngay với đơn vị chuyên môn để hệ thống sớm trở lại sản xuất bình thường. Người sử dụng cũng cần chú ý đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ giúp hệ thống có thể hoạt động ổn định lâu dài.

6. Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO uy tín

Chắc chắn rằng, người sử dụng khi lắp đặt một hệ thống sẽ quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí, cùng khi đó chất lượng vẫn cần đảm bảo.

Lựa chọn những thương hiệu uy tín là điều đầu tiên cần làm. Đơn vị không uy tín có thể cung cấp cho bạn một hệ thống với chi phí thấp hơn, nhưng chất lượng không đảm bảo. Bằng việc kết hợp các linh kiện kém sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả xử lý. Từ đó, dẫn đến tỷ lệ chất ô nhiễm còn lại trong nước lớn.

Vì vậy, trước khi lựa chọn bất kì một đơn vị nào, chủ đầu tư nên tìm hiểu rõ về thương hiệu, độ uy tín, khả năng xử lý vấn đề chuyên môn sâu… Giúp hạn chế những rủi ro lớn sau khi lắp đặt hệ thống, với chi phí bỏ ra không nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC SẠCH

Công nghệ xử lý nước sạch

Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau như nước dùng cho ăn uống, nước phục vụ sinh hoạt hay nước phục vụ sản xuất… mà chất lượng nước sạch phải đảm bảo theo các […]

công nghệ xử lý nước ngầm

công nghệ xử lý nước ngầm hiệu quả nhất hiện nay

Nước ngầm là nước nằm ở bề mặt dưới của thành đất, trong các khe nứt của đá. Vậy nước ngầm là gì? Nước ngầm mang lại lợi ích không? Có những phương pháp nào […]

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NGUỒN NƯỚC MẶT

công nghệ xử lý nguồn nước mặt

Hiện nay, các hệ thống xử lý nước lọc, nước tinh khiết đều chủ yếu được lấy nguồn từ nước mặt và nước ngầm. Nước ngầm được hiểu là nguồn nước lấy từ phía dưới […]

Công nghệ xử lý nước tinh khiết

Công nghệ xử lý nước tinh khiết

Trước khi trở thành nước tinh khiết, nước sẽ phải được xử lý qua công nghệ phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hệ thống lọc […]