Xử lý nước thải sinh hoạt resort

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT RESORT

Việc phát triển các dịch vụ cao cấp như khu sinh thái, resort hiện rất được các nhà đầu tư ưa chuộng, tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích kinh tế mà nó mang lại thì vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường từ nước thải cũng là bài toán nan giải.

Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ ý tưởng xanh  với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khu sinh thái, resort hiệu quả với chi phí hợp lý nhất hiện nay.

1.Giới thiệu về resort

Khu nghỉ dưỡng là loại hình kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng được xây dựng theo từng dãy nhà ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường sống hài hòa với thiên nhiên, mục đích phục vụ khách nghỉ dưỡng.

Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhu cầu nghỉ dưỡng ở những nơi sạch đẹp cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nó để lại nhiều hậu quả về môi trường. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải của khu Resort là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho du khách.

xu-ly-nuoc-thai-khu-resort-2048x1024

2.Nguồn phát sinh nước thải

Nguồn nước thải chủ yếu là nước sinh hoạt, chỉ tiêu BOD5 / COD và các chất dinh dưỡng như nitơ, photpho thường cao do có nhiều cặn bã, chất hữu cơ hòa tan, chất dinh dưỡng và vi khuẩn gây bệnh. Chúng bắt nguồn từ các hành vi sau:

  1. Cán bộ, công nhân viên tại nơi làm việc
  2. Khách sạn, khách sạn, căn hộ cao cấp, lưu trú.
  3. Chế biến thực phẩm phục vụ các sự kiện, nhà hàng, quán bar …

3.Thành phần, tính chất nước thải của khu resort

Thành phần tình chất của nước thải sinh hoạt của khu resort phụ thuộc vào nguồn nước thải.

–   Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết con người từ các phòng vệ sinh,

–   Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt: cặn bã, dầu mỡ từ các bếp ăn của nhà hàng, khách sạn, các chất tẩy rửa từ phòng tắm,…

Thành phần tính chất chung của nước thải sinh hoạt chủ yếu là các chất hữu cơ, trong đó phần lớn các loại carbonhydrate, protein, lipid là các chất dễ bị vi sinh vật phân hủy.

Các thông số đánh giá ô nhiễm của nước thải tại khu resort: mùi, màu, TSS, BOD, COD, tổng Coliform, Nitrat, phosphat,…

STT

Thành phần

Đơn vị

Nồng độ

QCVN 14:2008/BTNMT

1

pH

7,9

5-9

2

SS Mg/l

300

100

3

BOD5 Mg/l

230

50

4

Nitrat Mg/l

180

50

5

Phosphat Mg/l

57

10

6

Tổng Coliform Mg/l

8.000

5000

7

Dầu mỡ động thực vật Mg/l

68

20

4. Xử lý nước thải sinh hoạt cho khu resort bằng phương pháp sinh học

  • Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí

Quá trình xử lý nước thải được dựa trên oxy hóa các chất hữu cơ có trong nước thải nhờ oxy hóa tự do hòa tan.

Các công trình xử lý bằng sinh học hiếu khí thường dựa trên nguyên tắc hoạt động của bùn hoạt tính (bể Arotank trộn, kênh oxy hóa tuần hoàn) hoặc màng vi sinh vật (bể lọc sinh học, đĩa sinh học).

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học kỵ khí

Quá trình xử lý dựa trên cơ sở phân hủy các chất hữu cơ giữ lại trong công trình nhờ sự lên men kỵ khí. Đối với các hệ thống thoát nước quy mô vừa và nhỏ, người ta thường dùng các công trình kết hợp với việc tác cặn lắng với phân hủy yếm khí các chất hữu cơ trong pha rắn và pha lỏng. Các công trình được xử dụng rộng rãi là các bể tự hoại, bể UASB.

4.1 Công nghệ xử lý nước thải cho khu resort:

 

màng MBR

Thuyết minh công nghệ :

* Song chắn rác : nước thải chảy vào mương dẫn, tại đây có đặt song chắn rác nahừm loại bỏ các tạp chất hữu cơ có kích thước lớn … nhằm tránh gây hư hại bơm và các thiết bị khác.

* Bể tách mỡ : Nước thải phát sinh từ khu vực nhà ăn và bếp có chứu hàm lượng dầu mữo khá lớn nên cần phải tách dầu mữo trước khi chuyển vào hệ thống xử lý. Dầu mữo khi tách ra cần phải hút bỏ định kỳ.

* Bể điều hòa: là nơi tập trung nướcc thải thành 1 nguồn duy nhất. Trong bể điều hòa có đĩa phân phối khí nhằm điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, ngăn chặn mùi khó chịu có trong bể. Ngoài ra, bể còn được lắp đặt được một bơm nước tự động, để điều hòa lưu lượng của nước thải khi bơm nứoc vào bể Anoxic.

* Bể anoxic: Trong bể Anoxic có chưuá các vi sinh vật kỵ khí, thúc đẩy quá trình Nitrat hóa và phophoril hóa để khử yếu tố N và P có trong nước thải. Sau đó chuyển nức thải vào bể hiếu khí.

* Bể hiếu khí : Trong bể Aerotank đã hình thành hệ vi sinh hiếu khí thúc đẩy quá trình oxy hóa sinh hóa. Cung cấp oxy liên tục cho chúng và phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải thành CO2, H2O, NO3-, SO42-, v.v.

* Bể lắng sơ bộ : Nước sau khi qua bể Aerotank chảy vào bể lắng, bùn lắng xuống đáy bể, nước trong cho chảy tràn qua bể màng MBR Việt Nam.

Để xử lý bùn trong bể lắng, một phần bùn được tuần hoàn tại bể anoxic, một phần bùn được đưa đến bể chứa bùn.

* Bể chứa màng MBR Việt Nam : Nước thải sau khi sang bể màng sẽ được lọc qua hệ thống modul màng MBR . Đây là công nghệ tối ưu và đạt hiệu quả cao hiện nay. Với chi phí đầu tư thấp, tuổi thọ có thể hoạt động ổn định từ 5-7 năm. Kích thước lỗ màng 0,04 micro (lỗ  lỗ màng UF) lọc được bùn + vi khuẩn có kích thước nhỏ. Với cấu tạo đặc biệt, màng  MBR Việt Nam GRE-IC dễ dàng lắp ghép thành nhiều modum khác nhau,lắp đặt dễ dàng trong các bể với kích thước bể khác nhau.  Màng được chạy bằng tín hiệu phao,rửa ngược chạy bằng bộ đếm thời gian thực,lắp đặt tủ điều khiển đơn giản,vận hành dễ dàng,tính ổn định hệ thống cao.

* Bể khử trùng : Tiến hành khử trùng trước khi cho qua bể lọc. Tại đây, hóa chất được trộn với tỉ lệ nhất định để tuyệt trùng. Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước xả thải.

* Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải :

Hệ thống xử lý nước thải tại các khu sinh thái, khu du lịch cần áp dụng công nghệ xử lý hiện đại như công nghệ MBR, công nghệ sinh học AAO, tự động hóa, dễ vận hành, chi phí đầu tư hợp lý, bảo đảm thẩm mỹ.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT RESORT

Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ ý tưởng xanh GRE-IC là đơn vị chuyên xử lý nước thải sinh hoạt, tận tâm với khách hàng:

– Công nghệ xử lý hiện đại, đa dạng, giá thành hợp lý giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

– Tiến độ thi công nhanh chóng, có thể hoàn thành trong thời gian sớm nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư.

– Giảm thiểu mùi hôi và công trình xây dựng mà không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của khu nghỉ dưỡng.

– Hướng dẫn vận hành chi tiết, các gói bảo hành, bảo trì.

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các thủ tục, hồ sơ pháp lý để thông cống nghệ đạt tiêu chuẩn.

Vì sao chọn Công ty TNHH kỹ thuật công nghệ ý tưởng xanh 

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong thi công hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho khu resort, chúng tôi đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khu resort đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả vì mục tiêu xây dựng hệ thống với chi phí thấp nhất, thiết bị xử lý tốt nhất, thời gian thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Đặc biệt trong quá trình thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải chúng tôi sẽ bố trí thời gian hợp lý nhất để không làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của khu resort. Khi cần thiết kế, thi công, nâng cấp, bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khu resort với chi phí tối ưu nhất hãy liên lạc hotline: 0905491191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Công nghệ lọc sinh học

Công nghệ lọc sinh học

Bể lọc sinh học là một trong những công trình xử lý nước được ứng dụng trong thực tế. Khi đó nước thải sẽ được đưa qua lớp vật liệu lọc rắn có chứa vi […]

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TÒA NHÀ

Xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà

Xử lý nước thải tòa nhà, cao ốc, chung cư là nước thải phát sinh ra từ quá trình sinh hoạt, vệ sinh của con người… Theo tiêu chuẩn cấp nước thì cứ mỗi một […]

Xử lý nước thải luyện kim

Xử lý nước thải luyện kim – Tính chất và phương pháp

Tổng quan về ngành luyện kim Luyện kim là điều chế các kim loại, hợp kim theo yêu cầu từ quặng hoặc các nguyên liệu khác nhau. Ngành luyện kim tại Việt nam vẫn là […]

xu-ly-nuoc-thai-mi-an-lien

Xử lý nước thải mì ăn liền

Xử lý nước thải chế biến mì ăn liền bằng phương pháp sinh học là phương pháp tối ưu, phù hợp với đặc điểm của nước thải phát sinh. Với ưu điểm có nồng BOD […]