Hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày mới nhất 2022

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày

Hiện nay, ngành công nghiệp thời trang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngoài các mẫu quần áo độc lạ. Phụ kiện kèm theo như giày cũng không kém phần quan trọng tạo nên những xu hướng thời trang. Vì phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhiều cơ sở gia công giày được xây dựng, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động. Bên cạnh mặt tốt thì sự ô nhiễm của các cơ sở gia công cũng là điều đáng lo ngại. Vậy nên, môi trường GRE-IC xin cung cấp cho quý khách hàng hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày chất lượng, hiệu quả, giá cả phải chăng.

Nguồn gốc của nước thải cơ sở gia công giày:

Có hai nguồn chính phát sinh ra nước thải của cơ sở gia công giày:

  • Nước thải sinh hoạt từ các hoạt động của công nhân như: vệ sinh và các hoạt động dọn dẹp cơ sở như: lau, chùi cơ sở vật chất, …
  • Nước thải sinh hoạt từ nhà bếp, căn tin, khu vực ăn uống của công nhân

Thành phần và giá trị giới hạn của nước thải cơ sở gia công giày: 

Thành phần có trong nước thải cơ sở gia công giày cũng gần giống như trong nước thải sinh hoạt. Vì thế, trong nước thải cơ sở gia công giày có chứa các chất có thông số và giá trị giới hạn như bảng sau:

STT Thông số Đơn vị Giá trị C
A B
1 pH 5-9 5-9
2 BOD5 (20oC) mg/l 30 50
3 Tổng chất rắn lơ lửng (TSS) mg/l 50 100
4 Tổng chất rắn hòa tan mg/l 500 1000
5 Sunfua (tính theo H2S) mg/l 1.0 4.0
6 Amoni (tính theo N) mg/l 5 10
7 Nitrat (NO3)(tính theo N) mg/l 30 50
8 Dầu mỡ động, thực vật mg/l 10 20
9 Tổng các chất hoạt động bề mặt mg/l 5 10
10 Phosphat (PO43-)(tính theo P) mg/l 6 10
11 Tổng Coliforms MPN/100ml 3.000 5.000

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày mới nhất:

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày mới nhất

Thuyết minh quá trình xử lý nước thải cơ sở gia công giày

Nước thải được xử lý sơ bộ trước khi đưa về hố gom nước thải. Nước thải vệ sinh được xử lý tại hầm tự hoại. Nước thải nhà bếp được đưa qua bể tách mỡ. Sau đó được gom chung về hố gom nước thải để bắt đầu quá trình xử lý.

Hố gom nước thải có chức năng chứa và lưu trữ nước thải chờ xử lý. Sau đó nước thải được bơm đưa qua bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, nước thải được điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất có trong nước thải. Máy thổi khí hoạt động liên tục, xáo trộn không để hiện tượng lắng cặn và sinh ra mùi hôi. Nước thải tiếp tục đưa bơm sang bể Anoxic.

Nhờ có các vi sinh vật thiếu khí tại bể Anoxic, sẽ diễn ra quá trình khử Nitrat. Nitrat chuyển hóa thành Nitơ tự do, tách khỏi nước thải. Nước thải từ bể Anoxic được dẫn sang bể Aerotank.

Máy thổi khí cung cấp khí liên tục vào bể Aerotank. Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Amoni có trong bể sẽ bị chuyển hóa thành Nitrat nhờ quá trình Nitrat hóa. Sau đó, nước được bơm tuần hoàn về bể Anoxic. Quá trình xử lý tại bể Aerotank, phát sinh nhiều bùn, nên bùn sau khi lắng xuống bể, được hút về bể chứa bùn để xử lý.

Nước thải từ bể Aerotank được đưa đến bể lắng sinh học. Dưới lực hút của trọng lực, các cặn bẩn, bùn vi sinh sẽ bị kéo xuống đáy bể. Còn phần nước ở trên được đưa qua bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, nước thải được xử lý bằng Chlorine, loại bỏ các vi sinh vật có hại. Nước thải đạt chuẩn chất lượng đầu ra theo QCVN 14 : 2008/BTNMT và xả ra nguồn tiếp nhận.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ Ý TƯỞNG XANH

NHÀ MÁY SẢN XUẤT : Yên Lạc-Cần Kiệm-Thạch Thất-Hà Nội
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH : V11-B03 Khu đô thị The Terra An Hưng phường La Khê Quận Hà Đông – HÀ NỘI

EmailInfo.greic@gmail.com

Điện thoại: (+84) 0905491191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

xu-ly-nuoc-thai-mi-an-lien

Xử lý nước thải mì ăn liền

Xử lý nước thải chế biến mì ăn liền bằng phương pháp sinh học là phương pháp tối ưu, phù hợp với đặc điểm của nước thải phát sinh. Với ưu điểm có nồng BOD […]

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở sản xuất rượu thủ công

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở sản xuất rượu thủ công

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất rượu thủ công. Lượng nước thải ra rất lớn, nếu chưa qua xử lý sẽ gây ô nhiễm cho môi trường. Chính vì thế, cần có những […]

xu-ly-nuoc-thai-tram-tron-be-tong

Xử lý nước thải trạm trộn bê tông giá thành rẻ

Toàn bộ công trình xây dựng lớn hiện nay đều sử dụng đến bê tông thương phẩm. Để có thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng đó; các nhà máy bê tông mọc ra […]

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SỢI NHÂN TẠO

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SỢI NHÂN TẠO

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành dệt may thì ngành sản xuất sợi cũng đang được chú trọng đầu tư hơn, đặc biệt là các loại sợi nhân tạo với nhiều đặc […]