Xử lý nước thải rửa xe theo phương pháp hiệu quả nhất

xu-ly-nuoc-thai-rua-xe

Ngày nay, các cơ sở cung cấp dịch vụ rửa xe bằng bọt tuyết, rửa xe bằng hóa chất,… cũng đã xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều. Nguồn nước thải ra môi trường trong quá trình rửa xe có chứa dầu nhớt, xà phòng, xăng thừa,… chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi. Từ đó đòi hỏi các cơ sở kinh doanh phải có ý thức trách nhiệm hơn trong việc xử lý nước thải rửa xe trước khi thải ra môi trường.

1. Tổng quan về nước thải rửa xe

Tổng quan về nước thải rửa xe

Nguồn nước bị ô nhiễm xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những nguyên nhân con người dễ nhận ra nhưng lại có những nguyên nhân lại không ai ngờ tới. Tại nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ rửa xe; nguồn nước thải thường được xả trực tiếp xuống các đường ống cống, ao, hồ, kênh rạch…Số nhiều trong đó nghĩ rằng nước thải rửa xe chỉ là loại nước thải bình thường không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên có nhiều người biết đến mức độ ảnh hưởng của nước thải nhưng vì lợi ích kinh tế nên vẫn thực hiện những hành vi trên.

2. Đặc tính của nước thải rửa xe

Nước thải rửa xe được nhiều người cho rằng chỉ là nước vệ sinh bên ngoài của các loại xe, chúng chỉ dính theo một ít bùn đất, cát sau khi rửa xe. Tuy nhiên, kết quả phân tích mẫu trên thực tế loại nước thải này ngoài chứa bùn đất còn chứa nhiều các thành phần khác có khả năng gây ô nhiễm cao nếu chúng không được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Nguồn phát sinh nước thải chính đó là:

– Phát sinh trong quá trình rửa xe, nước thải sẽ chứa dầu nhớt của xe, xà phòng, bụi bẩn và một số tạp chất khác

– Nước thải sinh hoạt tại cơ sở rửa xe thải ra từ nhà vệ sinh, nhà bếp,… khi nhân viên rửa xe và khách chờ lấy xe sinh hoạt. Trong nước thải sinh hoạt sẽ chứa các chất hữu cơ, vi khuẩn, dầu mỡ từ việc nấu nướng thức ăn,…

Đặc tính của nước thải rửa xe
Bảng thông số nước thải rửa xe

3. Sơ đồ công nghệ :

Có rất nhiều phương án xử lý nước thải rửa xe được áp dụng hiện nay. GRE-IC giới thiệu đến bạn công nghệ được áp dụng phổ biến với chi phí đầu tư thấp; mà vẫn đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn đã được GRE-IC lắp đặt.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải rửa xe
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải rửa xe

4. Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải rửa xe

Nước thải được loại bỏ các vật rắn có kích thước lớn trước khi đi qua bể tách dầu nhằm hạn chế sự cố hư hỏng thiết bị. Nước được xử lý tách dầu, nhờ đặc tính dầu nhẹ hơn nước dầu sẽ được tách, thu gom và vận chuyển.

+ Bể điều hòa:

Nước thải sau khi đã tách hết dầu và các chất dễ nổi sẽ chảy vào bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ chất thải trước khi nước thải được bơm vào các bể xử lý tiếp theo.

+ Từ bể điều hòa nước thải được bơm lên bể phản ứng để trộn lẫn cùng hóa chất PAC tạo ra phản ứng keo tụ

+ Tại Bể phản ứng xảy ra quá trình keo tụ và đông tụ tạo thành các bông cặn. Các bông cặn này dưới tác dụng của Polime PAA sẽ kết dính liên tục với nhau để tạo thành các bông keo có kích thước lớn dễ lắng đọng.

+ Bể lắng:

Nước thải chứa bông cặn có kích thước lớn được chảy sang bể lắng theo chiều từ đáy lên. Dưới tác dụng của trọng lực bông cặn sẽ được lắng xuống đáy.

Bùn lắng sẽ được hút bỏ chuyển sang bể chứa bùn, thu gom vận chuyển theo định kỳ.

Nước trong được thu qua các máng thu nước răng cưa chảy sang bể trung gian để lọc áp lực

+ Thiết bị lọc áp lực:

Nước thải ở bể lắng được bơm qua lớp vật liệu lọc của bể lọc áp lực. Lớp vật liệu này chỉ cho phép chất lỏng chảy qua; cặn lơ lửng và các tạp chất còn lại sẽ bị giữ lại.

+ Bể khử trùng:

Tại đây diễn ra quá trình khử trùng nước để đảm bảo nước thải ra môi trường không có vi khuẩn gây bệnh và đạt tiêu chuẩn cho phép. Loại hóa chất được dùng khử trùng trong bể là Chlorine hoặc Javel được đưa vào bể khử trùng thông qua bơm định lượng hóa chất.

5. GRE-IC – Đơn vị cung cấp phương pháp xử lý nước thải rửa xe tối ưu nhất

Tùy theo tính chất của từng loại nước thải cũng như yêu cầu của quý khách hàng. GRE-IC cam kết mang tới phương án xử lý hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện các phương án phù hợp nhất với lĩnh vực mà quý khách hàng đang quan tâm.

Hy vọng rằng khi đã cùng hợp tác với GRE-IC vấn đề xử lý nước thải rửa xe sẽ không còn khó khăn!

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ Ý TƯỞNG XANH

NHÀ MÁY SẢN XUẤT : Yên Lạc-Cần Kiệm-Thạch Thất-Hà Nội
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH : V11-B03 Khu đô thị The Terra An Hưng phường La Khê Quận Hà Đông – HÀ NỘI

EmailInfo.greic@gmail.com

Điện thoại: (+84) 0905491191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT RESORT

Xử lý nước thải sinh hoạt resort

Việc phát triển các dịch vụ cao cấp như khu sinh thái, resort hiện rất được các nhà đầu tư ưa chuộng, tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích kinh tế mà nó mang lại […]

Màng MBR dùng trong xử lý nước thải,màng MBR Việt Nam giá rẻ,Màng MBR là gì

Màng MBR dùng trong xử lý nước thải

Công nghệ màng MBR là sự kết hợp giữa vi sinh trong bể bùn hoạt tính lơ lửng và công nghệ màng lọc sợi rỗng trong xử lý nước thải, hàm lượng bùn trong bể sinh học sẽ được giữ lại thông qua cơ […]

Xử lý nước thải

Gre-ic – Giải pháp xử lý nước thải chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

Xử lý nước thải – vấn đề cấp bách mà các đô thị, khu dân cư, nhà máy xí nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Bạn muốn tìm một công ty thiết kế, triển khai […]

xu-ly-nuoc-thai-co-so-san-xuat-bot-mi

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở sản xuất bột mì mới nhất

Tổng quan về ngành sản xuất bột mì Bên cạnh sự thay đổi ngày một mạnh mẽ của các ngành công nghiệp sản xuất khác thì theo thời gian, ngành công nghiệp chế biến thực […]